Đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Đà Nẵng

Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nói gì về việc ‘xe biển xanh’ vào sát máy bay?

Ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã lên tiếng về việc thông tin xe biển xanh vào sát máy bay trong sân bay Tuy Hòa, được cho là đón ông này cùng người con, gây xôn xao dư luận.

07/07/2020

Trước đó vào chiều 6/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin kèm hình ảnh cho rằng ông Lương Minh Sơn điều xe biển xanh chạy vào sân bay, tới cầu thang máy bay để đón ông này cùng người con dù chỉ cần đi bộ 200 bước chân là tới sảnh đón.

Thông tin ghi rõ ông Sơn đi chuyến bay VN1660 bay từ TPHCM đến Tuy Hòa; khi hạ cánh thì xe biển xanh BKS 78A-001.14 chạy vào sân bay, áp sát khu hạn chế (cầu thang máy bay) để đóng ông Sơn cùng người con.

Hình ảnh xe biển xanh vào sát máy bay trong sân bay Tuy Hòa.

Thông tin trên báo Dân Việt, ông Lương Minh Sơn cho biết, xe biển xanh BKS 78A – 001.14 xuất hiện trong sân bay Tuy Hòa đúng là xe đang đi đón ông. Còn người con gái và đứa trẻ thì ông Sơn nói, thấy ở sân bay nên cho họ đi nhờ xe.

“Tôi đi công tác có chế độ, có hồ sơ có giấy tờ. Tôi là Phó Bí thư Tỉnh ủy theo chế độ công vụ tôi được xe đưa đón, còn sân bay cấp giấy ra vào chứ có phải thích vào là vào đâu”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cũng nhấn mạnh rằng, không biết người đưa thông tin này lên mạng xã hội là có ý đồ gì. Ngày 7/7 ông này sẽ đề nghị công an vào cuộc làm rõ, đồng thời sẽ xem xét để khởi kiện.

“Tôi là người quá biết về sử dụng tài sản công nhà nước, tôi mà người ta còn viết như thế không biết ý đồ, mục đích gì”, báo Dân Việt dẫn lời ông Sơn.

Theo Báo Thanh Niên, ông Phạm Ngọc Kình, Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa cho biết, theo quy định thì Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh là những người được Cảng hàng không Tuy Hòa đảm bảo công tác an ninh an toàn khi ra vào sân bay. Ô tô biển số xanh 78A – 001.14 chở ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, thì theo tiêu chuẩn được vào tận cầu thang máy bay và đã làm thủ tục đầy đủ về quản lý nhà nước của cảng vụ.

“Xe chở ông Sơn đã làm thủ tục đầy đủ vì thuộc diện phương tiện được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không nên được phép ra vào tận cầu thang để đón ông này”, Báo Thanh Niên dẫn lời ông Kình nói.

P.V (t/h)

Nguồn: http://toquoc.vn/pho-bi-thu-tinh-uy-phu-yen-noi-gi-ve-viec-xe-bien-xanh-vao-sat-may-bay-20200707095224723.htm